- 200 g Bankabygg eða Perlubygg
- 200 g gulrætur
- ½ ltr. kjötkraftur
- ½ stk. laukur
- 1 stk. hvítlauksgeiri
- Fersk steinselja
- 1 msk malað turmeric
- ½ glas þurrt hvítvín
- 2 msk repjuolía
- 2 msk fita s.s. lardo, andafita eða beikonfita
- 20 g smjör
- salt og pipar
Skolið byggið vel og látið vatnið renna vel af. Skolið gulræturnar og skerið í þykka bita. Saxið lauk smátt, hvítlauk og steinseljuna. Hitið olíuna og fituna í potti eða djúpri pönnu, mýkið laukinn í nokkra stund og brúnið grænmetið. Bætið hvítlauknum við sem og bygginu, steikið í nokkrar mínútur. Hellið víni saman við og látið gufa upp. Smakkið til með salti. Hellið tveimur ausum af sjóðheitum kraftinum út í og látið gufa upp á milli þess sem vökva er bætt í, hrærið vel í af og til. Þegar byggið hefur kraumað í 10 mín. bætið kryddjurtum saman við og sjóðið áfram í um 5 mínútur. Þegar byggið er soðið, bætið þá smjörklípu út á pönnu og blandið vel saman. Kryddið með ferskum pipar rétt áður en rétturinn er borinn fram og skreytið ferskri steinselju. Tilvalið er að setja annað hráefni ofan á byggið áður en rétturinn er lagður á veisluborðið.
Add this recipies ingredients to your basket.
Add All Ingredientsshopping_basket