- Lífrænt ræktað íslenskt grænkál, 1 búnt
- Ristuð graskersfræ ½ dl
- Bláberjavinaigrette Móður Jarðar, eftir smekk
- Bláberjavinaigrette (Blandið saman í krukku og hristið vel saman)
- 1dl repjolía frá Móður Jörð
- 1 dl bláberjasulta eða Blásól frá Móður Jörð
- 1 dl hvítvinsedik
- Safi úr hálfri sítrónu, lífrænni að sjálfsögðu
- ½ msk íslenskt sjávarsalt (við notum Saltverk)
- Slatti af fersku timian (eða 1msk af þurrkuðu)
- Söxuð steinselja
- 1 hvítlauksrif, saxað eða rifið
- ½ rauðlaukur skorinn í fínar sneiðar
Ristið graslauksfræin á pönnu og kælið. Skolið kálið, rífið stönglinn af og skerið kálið í strimla. Setjið í stóra skál og hellið dressingunni yfir salatið og veltið kálinu upp úr dressingunni þannig að það sé vel blautt. Þessi skammtur ætti að duga fyrir 2-3 búnt. Bætið ristuðum fræjunum saman við. Látið salatið standa í a.m.k. klukkutíma áður en það er borið fram.