7,5 dl vatn
3 dl Perlubygg frá Móður Jörð
1 stór laukur
3 hvítlauksrif
3 grænkáls lauf
1-2 dl rjómi (eða jurtamjólk)
1 tsk salt
1,5 tsk broddkúmen
Malaður svartur pipar
Repjuolía til steikinga
Saxið laukinn og hvítlaukinn. Fjarlægið stilkinn af grænkálinu og skerið kálið í strimla. Sjóðið byggið í vatni í 20 mínútur, sigtið og leggið til hliðar. Steikið laukinn og hvítlaukinn í olíunni þar til gullið, bætið þá grænkálinu saman við. Leyfið grænkálinu að mýkjast aðeins í olíunni. Bætið þá bygginu saman við og blandið vel. Bætið við kryddinu og vökvanum og látið hitna vel á pönnunni. Smakkið til með salti og pipar og berið fram.