Súrkál

Inniheldur hvítkál

Mjólkursýring er framleiðsluaðferð sem styðst einungis við salt (að jafnaði 2-4%) sem rotverjandi efni.  Ýmsar útgáfur eru til vítt og breitt um heiminn af mjólkursýrðu grænmeti en súrkál er líklega best þekkt af þeim hér í Evrópu.  Þessi vinnsluaðferð (lacto-fermentation)  er sú eina sem varðveitir nær öll vítamín sem grænmetið býr yfir.

Við notum hefðbundnar aðferðir við framleiðslu á súrkáli en í vinnsluferlinu framkallast mjólkursýrugerlar (lactobacillus) sem gefa óviðjafnanlega hollustu s.s. fyrir meltinguna.  Súrkál frá Móður Jörð fæst í Brauðhúsinu í Grímsbæ,  Frú Laugu, í Jurtaapótekinu, í Gló Fákafeni, Heilsuhúsinu, Lifandi markaði, Melabúðinni og Fjarðarkaup.  Einnig í Kjöt- og fiskbúð Austurlands á Egilsstöðum.   Súrkálið okkar hefur ekki fengið neina hitameðferð sem er forsenda þess að allir kostir þess varðveitist, það er kælivara með tiltölulega stuttan líftíma og skal ávallt geyma við 0-4°C.

Sizes

360g 3,5L
- Back to products