Perlubygg með gló

3 dl Perlubygg

3 msk olía

1 skallottulaukur

1 hvítlauksgeiri 

5-6 lauf af salvíu

1/2 glas þurrt hvítvín 

1/2 l grænmetis kraftur

2 lífrænar íslenskar gulrætur 

4 -5 msk Fennelgló frá Móður Jörð 

50 g ferskur geitaostur eða Pecorino 

Sjávarsalt og nýmalaður pipar 

Ristið Perlubyggið í potti við góðan hita  í 2-3 mínútur og veltið 2-3svar.  Hellið olíu útí og steikið grjónin ásamt lauknum og hvítlauknum.  Hellið hvítvíninu útí og látið grjónin sjúga það í sig.  Bætið söxuðum gulrótunum saman við.  Bætið soðinu saman við í skömmtum þannig að grjónin nái að sjúga í sig vökvann á milli.  Endurtakið í 10-15 mínútur eða þar til byggið er soðið.  Bætið Fennelgló út í undir lokin og hrærið vel, rauðrófurnar þurfa bara að hitna í réttinum í 1-2 mínútur.  Bætið að lokum geitaostinum saman við, hrærið vel og smakkið til með salti og pipar.  Slökkvið undir og setjið lokið á p0ttinn. Nú fær potturinn að hvíla í ca 1 mínútu áður en rétturinn er borinn fram.  Ef vill má bæta við rifnum Pecorino eða parmesan osti.  Þessi réttur er forréttur fyrir 3-4, eða meðlæti með kjöti, s.s kálfa- eða nautakjöti.  

 

- Back to products