Byggkaka Dóru

2 dl haframjöl, 2 dl möndlur, 0,5 dl spelt hveiti, 2 msk hlynsíróp, örlítið vatn og salt af hnífsoddi.

2 dl bankabygg, 1 dós  kókosmjólk (400 ml), 0,75 dl   hlynsýróp, salt af hnífsoddi, 2    epli,

1 dl kókosmjöl.

! dós sykurlaus hindberjasulta (250 gr.)


Aðferð
:

Haframjöli, möndlunum, spelti, salti  og hlynsírópi er blandað saman, vatninu skvett út í og hnoðað þar til allt tollir vel saman. 28 cm spingform er klætt með smjörpappír og deiginu smurt í þannig að það móti fallega skel, þ.e. að kanturinn nái upp á miðjar hliðar á forminu. Bakað við 150°c í u.þ.b. 10 mín, eða þar til fallega brúnað.

 

Sjóðið uppá bygginu í miklu vatni. Þegar suðan hefur komið upp, skiptið um vatn og skolið byggið, sjóðið þá í vatni sem rétt flýtur yfir byggið og bætið kókosmjólk, hlynsírópi og salti út í. Hrærið vel. Þegar fulleldað (byggið orðið mjúkt) takið af hita, bætið eplunum og kókosmjöli útí. Setjið allt í skelina og kælið.  Hrærið upp sultuna og smyrjið ofan á kökuna.  Saðsöm og góð kaka, og þar til nú, best varðveitta leyndarmál Dóru.

 

- Back to products