- 200 g Bankabygg
- 250 g blandað nýtt grænmeti
- ½ ltr. grænmetiskraftur
- ½ stk. laukur
- 1 stk. hvítlauksgeiri
- 1 búnt ferskt kóríander
- blandaðar kryddjurtir
- ½ glas þurrt hvítvín
- 2 msk jómfrúarólífuolía
- 20 g smjör
- salt og hvítur pipar
Leggið bankabyggið í bleyti í 6-8 tíma. Skolið grænmetið og skerið í bita. Saxið lauk smátt, hvítlauk og kóríanderlauf. Hitið olíuna og mýkið laukinn og kóríander í henni. Síið vatnið vel frá bankabygginu og bætið út á pönnuna og ristið ásamt grænmetinu í 3-4 mín. Hellið víni saman við og látið gufa upp. Smakkið til með saltinu. Hellið tveimur ausum af sjóðheitum kraftinum út á pönnuna og látið gufa upp á milli þess sem vökva er bætt í. Þegar byggið hefur kraumað í 10 mín. bætið kryddjurtum saman við og sjóðið áfram í um 5 mínútur. Þegar byggið er soðið, bætið þá smjörklípu út á pönnu og blandið vel saman. Kryddið með ferskum pipar rétt áður en rétturinn er borinn fram og skreytið með ferskum birkilaufum. Látið meðlæti ofan á byggið, má nota það sem er við hendina hverju sinni.